Cách cài themes mới trong WordPress

Như các bài trước đã nói về Posts , Categories , Media , Pages và tiếp theo Serie hướng dẫn cơ bản về WordPress thì hôm nay mình sẽ nói về một phần khá quan trọng đó là cài đặt themes trong wordpress.

 

Themes là gì?

 

Hiểu một cách đơn giản thì themes là giao diện cho website của bạn, là những cái thể hiện ra bên ngoài, nó cái khung sườn cho website.

Như vậy, mình có thể lựa chọn nhiều themes khác nhau tùy theo sở thích và nội dung website sao cho phù hợp nhất.

Giả sử như website của bạn làm về tin tức thì bạn sẽ chọn themes này, nhưng làm site với nội dung về hình ảnh,video thì lại cần lựa chon themes khác cho phù hợp.

 

Cách cài đặt themes cho WordPress

 

Có 3 cách cơ bản để cài đặt một theme mới cho wordpress:

1.Cài theme miễn phí có sẵn trong thư viện

Theme free trong thư việc của WordPress đa phần là những giao diện dễ sử dụng và vì nó là hàng của WordPress nên sạch sẽ ( không có mã độc ) nên những bạn newbie mình nghĩ nên tập tành vọc vạch phá hoại với những themes này.

Cách cài đặt những themes này thì cũng khá đơn giản,  đầu tiên bạn vào tab Appearance rồi truy cập vào phần Themes sau đó chọn Add New 

 

addNewThemeKhi đó, danh sách các giao diện trong thư viện WordPress sẽ hiện ra. Các bạn có thể tìm kiếm các giao diện ưng ý bằng cách kéo xem tường cái hoặc sử dụng bộ lọc của WordPress. Để sử dụng tính năng này thì ở phần Add New chúng ta truy cập vào tính năng Feature Filter và chọn vào những tính năng mình thích ở giao diện muốn có như màu,layout.. sau đó nhấn Apply Filters để tìm kiềm giao diện

featureFilter

Sau khi đã xác định được themes muốn cài thì các bạn chọn Install . Cũng có thể xem trước  bằng tính năng Preview bằng cách nhấn vào Details & Preview:

SetThemeSau khi quá trình Install xong thì cần phải kích hoạt cho theme hoạt động, chúng ta nhấn vào Active

activeThemeSau khi Active Themes xong thì chúng ta cần cài đặt cho nó, vào trong Appearance -> MenusAppearance -> Widgets để cài lại cũng như vào Themes Options hoặc Themes Settings để cấu hình lại.

 

2.Upload themes từ máy tính của bạn lên

Có thể các themes trong thư viện WordPress bạn không thích và bạn thích những themes chia sẻ trên mạng. Bạn hãy tải nó về ( Files .zip ) và sau đó tiền hày upload lên để cài cho website của bạn.

Các bước tiền hành như sau, bạn vào Appearance -> Themes -> Add New  như ở cách một, nhưng không chọn themes có sẵn trong thư viện của Wordpres.org mà nhấn vào nút Upload Theme để tải lên file giao diện ( .zip ).

UpThemes

 

Sau đó chọn file themes ở máy và nhấn Install và cũng Active như đã nói ở cách 1.

 

3.Upload Themes vào thư mục themes của WordPress trên hosting hoặc localhost

Chúng ta giải nén files themes tải về ( .zip ) ra và coppy thư mục themes vào /wp-content/themes/ ở trên hosting hoặc localhost đã cài đặt WordPress , Sau khi up thư mục themes vào  /wp-content/themes/ rồi thì chúng ta vào trang quản lý WordPress sau đó vào Appearance -> Themes và kích hoạt Themes đó là được.

 

UPDATE: 

Các themes được chia sẽ miễn phí trên mạng đôi lúc được cài mã độc này nọ nên các bạn cần thận,xem kỹ trước khi sử dụng nó. Có những themes miễn phí và mất phí nên các bạn có thể tùy vào khả năng và mục đích sử dụng để lựa chọn cho hợp lý.

Các bạn có thể vào Theme123.Net để down những Themes rất đẹp và miễn phí hoặc cũng có thể sử dụng ở Themeforest themes trả phí và hàng tháng cũng có themes miễn phí

Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top