Chụp ảnh màn hình máy tính với Snipping Tool

Thực sự thì việc chụp ảnh màn hình là việc rất thú vị đối với những người hay online,nhưng người hay ngồi máy tính và việc chụp ảnh màn hình cũng rất có tác dụng trong việc trao đổi thông tin.

Đơn giản, trong những bài viết của ITVinh.Com thì không thể thiếu những hình ảnh cụ thể để hướng dẫn về WordPress và mình làm cách nào để có được những hình ảnh đó? Tất nhiên mình sẽ dùng công cụ chụp ảnh màn hình máy tính.

Chắc chúng ta đã biết rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ việc chụp ảnh màn hình rất tốt. Nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một tool chụp ảnh màn hình rất hay và được tích hợp trên hệ điều hành windows 7 là Snipping Tool

Đầu tiên, để mở công cụ này lên thì chúng ta nhấn vào nút Start của Windows 7 ở phía dưới góc trái màn hình sau đó truy cập: All Programs -> Accessories -> Snipping Tool

 

Hướng dẫn sử dụng:

Sau khi mở công cụ Snipping Tool lên thì các bạn sẽ thấy giao diện cực kỳ đơn giản như sau:

SnippingToolĐể chụp ảnh màn hình thì chọn New rồi giữ chuột trái sau đó rê con trỏ để để quét diện tích màn hình cần chụp. Sau khi quét xong phần cần chụp thì thả chuột trái ra là bạn đã có hình ảnh màn hình đó ngay.

Để lưu lại thì các bạn chọn File -> Save as hoặc nhấn vào biểu tượng lưu lại của nó.

Một điều rất hay là sau khi các bạn chụp xong bằng Snipping tool thì các bạn không cần lưu lại vẫn có thể Upload lên Facebook hoặc đưa vào Paint để chỉnh sửa bằng cách nhấn Ctrl + V là được, rất hay đúng không?

 

Update:

Trong windows 8 cũng có thể sử dụng Snipping tool để chụp ảnh màn hình nhé. Các bạn vào ô tìm kiếm trong windows 8 và gõ tìm kiếm cụm từ ” Snipping Tool ” sẽ thấy ngay công cụ này. Cách sử dụng cũng không khác gì trong windows 7. Ở một số hệ điều hành không có công cụ này thì các bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn phím PrntScr trên bàn phím và sau đó vào PaintCtrl + V

 

Kết luận: Các bạn tìm kiếm rất nhiều cách để chụp màn hình, rồi tải rất nhiều phần mềm này nọ. Nhưng đâu biết răng ngày trong máy mình lại có một công cụ chụp ảnh màn hình rất hữu ích là Snipping Tool. Qua bài này mình tin rằng các bạn lần sau nếu có ý định chụp ảnh màn hình laptop thì sẽ nghĩ ngay đến Snipping Tool.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top