Media trong WordPress và cách sử dụng Media

Media là gì? Dịch một cách đơn giản thì Media là thư viện. Vậy trong WordPres thì Media có tác dụng gì?

Ở các bài trước thì mình đã nói về PostsCategories trong Posts và tiếp theo trong loạt các bài hướng dẫn về WordPress cơ bản thì ở bài này mình sẽ nói rõ về Media trong WordPress.

Trong WordPress thì Media dùng để chứa các files tài liệu của trang web phục vụ viết bài cũng như để cung cấp cho mọi người. Các file có thể cho vào Media trong WordPres gồm: Images ( hình ảnh ) , Audio ( Nhạc ) , Videos ( phim,clip ).

Đầu tiên,để thêm một file vào Media thì chúng ta truy cập vào tab Media bên phía trái ở trang quản lý của WordPress, sau đó chọn Add New :

addMediaSau đó nhấn vào Select Files và chọn files cần Upload, lưu ý là mặc định tối đa chỉ được tải lên files hỗ trợ có dung lượng nhỏ hơn 50MB.

Đợi nó load files lên thôi,khi upload xong thì có thể edit files vừa đưa lên bằng cách nhấn vào Edit:

editUploadFilesHoặc vào trong Library nhấn vào ảnh rồi nhấn Edit:

editImage

Sau khi upload một files và muốn xóa nó thì chỉ cần vào Library mở files đó lên và nhấn Delete Permanently:

deletePerCó một vấn đề là Media của các bạn upload rất nhiều Files rồi, lẫn lộn hình ảnh, audio, videos nhưng khi vào xem chỉ muốn tìm kiếm các files video hay audio thì làm sao?
Vâng,chuyện nhỏ như con thỏ,vào ngay Lybrary vào chỗ All media items và All dates để lựa chọn loại files và ngày tháng upload để xem:

ViewFilesUpKết Luận:

Thực ra Media thì cũng không có gì đang quan ngại và nó cũng khá dễ, Media dùng để chứa các files, mà khi Posts bài thì cũng có chức năng upfiles lên bài viết luôn rồi.

Chúc các bạn thành công và tiếp tục theo dõi các bài viết sau. Bài viết sau sẽ nói về Pages, rất quan trọng trong WordPress.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top