SEO là gì và các công cụ hỗ trợ SEO

SEO là gì?

Tất cả chúng ta, tất cả những người đang tìm đọc bài viết này thì mình cũng chắc chắn rằng ai cũng đang muốn tìm hiểu về SEO và ai cũng biết rằng SEO đã có từ rất lâu cũng như hiểu sơ sơ về nó đại loại như SEO là đưa từ khóa của website mình lên top của công cụ tìm kiếm google.com. Vậy đã ai hiểu một cách chuyên nghiệp về SEO và cách làm SEO? 

SEOSearch Engine Optimization) Là một tổ hợp các phương phác khác nhau để tối ưu hóa website nhằm thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, mà ở đây ta chỉ chú trọng đến công cụ tìm kiếm của google. Nếu các bạn muốn là một SEO Master thì chắc chắn các bạn sẽ phải tìm hiểu về SEM ( bao gồm SEO và PPC ) nhưng ở bài này mình chỉ hướng đến nội dung chính là SEO.

Định nghĩa một cách chuyên nghiệp thì nó như trên, nhưng theo mình thì cứ hiểu một cách đơn giản cho dễ tiếp thu về SEO là các công việc làm sao để từ khóa của website mình lên top tìm kiếm trên google là được.

Để SEO google được thì chúng ta cần hiểu được Google nó hoạt động như thế nào, đọc tiếp nhé !

Google hoạt động như thế nào?

  • Google tung ra nhiều spider để tìm kiếm thông tin
  • Spider phát hiện, di chuyển dựa trên các đường liên kết
  • Lưu dữ cácbản chụpcủa website vào database
  • Phân loại website vào các category
  • Xử dữ liệu xếp hạng website

Như vậy, cách hoạt động của cái công cụ tìm kiếm chết tiệt mà ai cũng muốn khám phá và hiểu nó nghĩ rất đơn giản nhưng thực ra lại rất loằng ngoằng phức tạp này về cơ bản nó như mình liệt kê ở trên.

Các công cụ hỗ trợ SEO cơ bản:

ở bài này mình sẽ chỉ ra 3 công cụ nghiên cứu từ khóa quan trọng mà dân SEO cần phải biết đến và sử dụng nó, vì việc nghiên cứu từ khóa là tối quan trọng quyết định đến việc bạn có thành công trong SEO hay không.

  • Google Search Box: Công cụ này cho chúng ta những gợi ý về từ khóa mở rộng, chất lượng từ khóa tốt vì thói quen người dùng

google-search-box

  • Google adword keyword tool: Công cụ này cho chúng ta thấy những gợi ý về từ khóa và lưu lượng tìm kiếm từ khóa đó là bao nhiêu ở hàng tháng.

google-adword-keyword-tool

  • ubersuggest.org:  Đây là công cụ cũng hỗ trợ chúng ta trong việc tìm kiếm và lựa chọn từ khóa, nó mang lại cho chúng ta rất nhiều gợi ý về các từ khóa mở rộng.

Ubersuggest.org

Trên đây là 3 công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa mà mình giới thiệu, ở bài này mình chỉ giới thiệu sơ qua thôi, chi tiết và cách sử dụng mình sẽ viết cụ thể ở các bài sau, mỗi công cụ sẽ có một bài viết riêng và chuyên sâu để các bạn chưa biết năm rõ nhất.

Túm cái váy lại, SEO là gì? Là gì thì các bạn đọc lại phía trên nhé :))) Bài này cả có cái vẹo gì nhiều cả, mình chỉ giới thiệu qua một chút để chuẩn bị cho một loạt các bài viết về SEO cho các bạn tìm hiểu.

Lưu ý: Content is kings – Link is queen – Câu thần chú của dân SEO, tức là nội dung là vua và link chỉ là hoàng hậu. SEO thì nội dung là tối quan trọng, các bạn cứ phải đầu tiên là làm tốt nội dung, ví dụ như mình ấy :D.

Vậy nhé, đơn giản vậy thôi, các bài sau sẽ đi và chi tiết cũng như hướng dẫn On-page, Off-page một cách tốt nhất và cách sử dụng các công cụ hỗ trợ hiệu quả. Nhớ like và share bài viết SEO là gì vì nó miễn phí nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top