Sử dụng Widgets trong WordPress

Widgets là chức năng rất hay trong WordPress. Theo mình thì những trang web nào chạy trên nền WordPress đều sử dụng chức năng này.

Mỗi widget trong tab Widgets tương ứng với một chức năng mà để khi bạn chèn vào các vị trí trong website thì sẽ có những hiển thị khác nhau. Tùy mỗi themes thì sẽ có những widget và vị trí chèn vào là khác nhau.

Mỗi themes mặc đinh sẽ chỉ có những widget nhất định nhưng nếu chúng ta muốn có thêm thì cũng có thể làm được bằng cách cài thêm cái blugins hỗ trợ cho themes.

Như ở phần Sử dụng Customize trong WordPress mình cũng đã nói qua là có thể sử dụng chức năng Customize để thiết lập các widgets cho website. Nhưng bây giờ mình sẽ nói về vấn đề sử dụng widget không thông qua Custumize.

 

Thêm một Widget:

 

Để thêm một Widget thì chúng ta truy cập vào Appearance -> Widgets sau đó giao diện trong widgets sẽ hiện ra:

widgetBên trái là mục Available Wigets tức là các Widget bạn có sẵn, có thể sử dụng được.

Bên phải là các vị trị bạn có thể đặt Widget đó ( sau đây gọi là sidebar ), ví dụ nhưn Primary, Home Top , Home Bottom , … Như mình đã nói phía trên thì tùy vào mỗi themes thì có các Available Wigets và các vị trí đặt wiget là khác nhau.

Để thêm một Widget vào các sidebar thì rất đơn giản, chỉ cấn nhấn giữ chuột vào widget muốn thêm mà kéo thả vào vị trí muốn sử dụng.

AddWidgetsĐôi lúc vì quá nhiều widgets nên có thể màn hình hiển thị vị trí sidebar bị che khiến bạn khó trong việc kéo thả thì có thể nhấp vào Widgets muốn thêm rồi chọn vị trí hiển thị và nhấn Add Widget.

AddWidgets2Sau khi Add Widgets vào sidebar hợp lý xong rồi thì các bạn có thể thiết lập lại các thông số của widgets để nó hiển thị phù hợp hơn như tiêu đề widgets,… và nhấn Save để lưu thay đổi.

Sau khi thực hiện xong thì hãy kiểm tra băng cách vào website của mình xem thành quả nhé.

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top